bài hoá trong đề thi đại học

P

phuong10a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh X gồm Cu,Zn. đốt cháy hoàn toàn m g X trong oxi dư, thu dc 40,3 g hh gồm CuO và ZnO
mặt khác nếu cho 0,25 mol X pu với 1 luợng dư dd KOH loãng nóng, thì thu dc 3,36l khí H2. tính % m Cu trong X


hh A gồm CuO và Fe2O3. hòa tan hoàn toàn 44 g A= HCL dư, thu dc 85,25g muối
mặt khác nếu khử hoàn toan 22 g A = CO dư , cho hh khí thu dc lội qua đ Ba(OH)2 dư thu dc m g kết tủa. tính m

khử hoàn toàn m g oxit MxOy cần vừa đủ 17,92 lit khí CO(dktc)thu dc a g kim loại m. hòa tan hết a = dd H2SO4đặc nóng dư, thu dc 20,16 l khí SO2( sản phẩm khử duy nhất , dktc). tìm công thức của MxOy.


cho 150 ml dd KOH 1,2 M tác dụng với 1000 ml dd AL(CL)3 nòng độ x mol/l, thu dc ddY và 4,68 g kết tủa.loại bỏ kết tủa , thêm tiêp 175 ml dd KOH1,2 M vào Y,thu dc 2,34 g kết tủa. tinh x.


( các bài trên mình đã ;àm đi làm lại nhiều lần nhưng vẫn ko ra kết quả. mọi người giúp mình ghi rõ cách làm ra chút xíu nha. cảm ơn)
 
W

waytogo

bài 4: P Ư 1
3 KOH + AlCl3 ----> Al(OH)3 + 3KCl
0.18.......0.06...........0.06
P Ư 2
3 KOH + AlCl3 dư p/u ----> Al(OH)3 + 3KCl
0.21.......0.3..............0.03 => KOH dư
tổng n AlCl3 = 0.09 mol
huhu chỉ làm được mỗi bài này :(:)((
 
A

albee_yu

cho hh X gồm Cu,Zn. đốt cháy hoàn toàn m g X trong oxi dư, thu dc 40,3 g hh gồm CuO và ZnO
mặt khác nếu cho 0,25 mol X pu với 1 luợng dư dd KOH loãng nóng, thì thu dc 3,36l khí H2. tính % m Cu trong X


1-4.jpg


hh A gồm CuO và Fe2O3. hòa tan hoàn toàn 44 g A= HCL dư, thu dc 85,25g muối
mặt khác nếu khử hoàn toan 22 g A = CO dư , cho hh khí thu dc lội qua đ Ba(OH)2 dư thu dc m g kết tủa. tính m

2-3.jpg



khử hoàn toàn m g oxit MxOy cần vừa đủ 17,92 lit khí CO(dktc)thu dc a g kim loại m. hòa tan hết a = dd H2SO4đặc nóng dư, thu dc 20,16 l khí SO2( sản phẩm khử duy nhất , dktc). tìm công thức của MxOy.


3-3.jpg


cho 150 ml dd KOH 1,2 M tác dụng với 1000 ml dd AL(CL)3 nòng độ x mol/l, thu dc ddY và 4,68 g kết tủa.loại bỏ kết tủa , thêm tiêp 175 ml dd KOH1,2 M vào Y,thu dc 2,34 g kết tủa. Tính x.


4-3.jpg
 
Top Bottom