Bài hóa trắc nghiệm hay

T

tdung1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐCHT 2,24 lít (đktc) hỗn hợp khí gồm :[TEX]CH_4,C_2H_4,C_2H_6,C_3H_8,C_4H_{10}[/TEX] thu được 6,16 gam [TEX]CO_2[/TEX] và 4,14 gam[TEX]H_2O[/TEX].Số mol của [TEX]C_2H_4[/TEX]trong hỗn hợp trên là:
A,0,01 mol
B,0,08 mol
C,0,02 mol
D,0,09 mol
các bạn giúp tui giải một cách chi tiết nha(mò cũng được)
 
Q

quynhloan72

c2h2n+3n/202=>nco2+nh2o(1)
c2h2n+2+(3n+1)/202=>nc02+(n+1)h20(2)
theo (1):nco2=nh2o
theo(2):nh20-hco2=nc2h2n+2
từ đa6y bạn tính được n các ankan=>nc2h4,bạn tự tính nha
 
L

levanbinh16

ĐCHT 2,24 lít (đktc) hỗn hợp khí gồm :[TEX]CH_4,C_2H_4,C_2H_6,C_3H_8,C_4H_{10}[/TEX] thu được 6,16 gam [TEX]CO_2[/TEX] và 4,14 gam[TEX]H_2O[/TEX].Số mol của [TEX]C_2H_4[/TEX]trong hỗn hợp trên là:
A,0,01 mol
B,0,08 mol
C,0,02 mol
D,0,09 mol
các bạn giúp tui giải một cách chi tiết nha(mò cũng được)

ta thấy trong các chất trên gồm toàn ankan chỉ có C2H4 là anken

bạn chỉ cần nhớ ở đây khi đốt cháy số mol ankan = số mol H2O - số mol CO2

từ đó => số mol của các ankan ở hỗn hợp trên là 4,14:18 - 6,16:44= 0,09 mol

có số mol của các ankan => số mol anken (C2H4) = 2,24:22,4 - 0,09 = 0,01 mol

vậy đáp án là A
 
Top Bottom