bài hoá tổng hợp amôniac ai co cach giai nhanh ko>vao jup đi

T

tranthoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài hoá tổng hợp amôniac ai co cach giai nhanh ko>

một hh X gồm N2 và H2.tổng hop NH3đc hh Y.Biết Mtb của X và Y lanluot là 7,2 và 7,826.hỏi H%?
cô giáo mình giai rồi nhung dài lắm.Ai có cach giai ngắn hon va tong quat nua thi giai ra cung ban luan nha.
 
S

saobanglanhgia

Re: bài hoá tổng hợp amôniac ai co cach giai nhanh ko

tranthoa said:
một hh X gồm N2 và H2.tổng hop NH3đc hh Y.Biết Mtb của X và Y lanluot là 7,2 và 7,826.hỏi H%?
cô giáo mình giai rồi nhung dài lắm.Ai có cach giai ngắn hon va tong quat nua thi giai ra cung ban luan nha.
Đọc thêm bài giảng về phương pháp "Phân tích hệ số và ứng dụng" ở đây nhé

http://blog.360.yahoo.com/blog-xqI6JlYncKj8AtNZLm9wyH3bJA--?cq=1&p=245

Giải nhanh bài này như sau:
1, Dùng đường chéo ---> Tỷ lệ N2 : H2 = 1:4 ---> H2 dư, tính H% theo N2
2, tỷ lệ số mol trước phản ứng : số mol sau phản ứng = 7,826 : 7,2
Đưa thêm số liệu: ban đầu có 7,826 mol khí, sau phản ứng có 7,2 mol khí (trong đó có 1,44 mol N2)
3, số mol khí giảm đúng bằng số mol NH3 sinh ra = 2 số mol N2 phản ứng = 0.626 mol
---H% = (0,626:2)/1.44*100% = 21.74%
 
T

tranthoa

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
có lẽ em phải xem thêm pp phân tich hệ số ....đã.thực sự là hơi khó hiểu đối với một tên học kém hóa như em.
Nhưng mà bài này đáp án là 20% .cô giáo em làm như thế.
Anh thử xem lại đi.
 
S

saobanglanhgia

:D Sorry em đúng là anh có 1 chút nhầm lẫn giữa số 7,826 và 7,2. Anh xin đính chính lại thế này:

Đọc thêm bài giảng về phương pháp "Phân tích hệ số và ứng dụng" ở đây nhé

http://blog.360.yahoo.com/blog-xqI6JlYncKj8AtNZLm9wyH3bJA--?cq=1&p=245

Giải nhanh bài này như sau:
1, Dùng đường chéo ---> Tỷ lệ N2 : H2 = 1:4 ---> H2 dư, tính H% theo N2
2, tỷ lệ số mol trước phản ứng : số mol sau phản ứng = 7,826 : 7,2
Đưa thêm số liệu: ban đầu có 7,826 mol khí (trong đó có 1,5652 mol N2), sau phản ứng có 7,2 mol khí
3, số mol khí giảm đúng bằng số mol NH3 sinh ra = 2 số mol N2 phản ứng = 0.626 mol
---H% = (0,626:2)/1,5652*100% = 20%

Nếu hiểu rõ phương pháp phân tích hệ số thì có thể làm tắt trong 1 biểu thức là:
(1 - 7,2/7,826)/2 * 5 * 100% = 20% vậy
 
S

sonsi

saobanglanhgia said:
Giải nhanh bài này như sau:
1, Dùng đường chéo ---> Tỷ lệ N2 : H2 = 1:4 ---> H2 dư, tính H% theo N2
2, tỷ lệ số mol trước phản ứng : số mol sau phản ứng = 7,826 : 7,2
Đưa thêm số liệu: ban đầu có 7,826 mol khí (trong đó có 1,5652 mol N2), sau phản ứng có 7,2 mol khí
3, số mol khí giảm đúng bằng số mol NH3 sinh ra = 2 số mol N2 phản ứng = 0.626 mol
---H% = (0,626:2)/1,5652*100% = 20%
Cách giải này nhanh quá! Hoan hô em!!!
>:D< >:D< >:D< :)) :)) :))
 
S

saobanglanhgia

sonsi said:
saobanglanhgia said:
Giải nhanh bài này như sau:
1, Dùng đường chéo ---> Tỷ lệ N2 : H2 = 1:4 ---> H2 dư, tính H% theo N2
2, tỷ lệ số mol trước phản ứng : số mol sau phản ứng = 7,826 : 7,2
Đưa thêm số liệu: ban đầu có 7,826 mol khí (trong đó có 1,5652 mol N2), sau phản ứng có 7,2 mol khí
3, số mol khí giảm đúng bằng số mol NH3 sinh ra = 2 số mol N2 phản ứng = 0.626 mol
---H% = (0,626:2)/1,5652*100% = 20%
Cách giải này nhanh quá! Hoan hô em!!!
>:D< >:D< >:D< :)) :)) :))

:-w :-w :-w
Nói vậy là có ý gì hử :-w :-w :-w

:p mờ bà chị mấy tuổi rùi mà cứ xưng chị ngọt xớt thế, hehe, cho em bít để xưng hô cho tiện nèo :p
 
Top Bottom