bài hoá nè mọi ngưòi giúp dùm!

L

luanlpst

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 75g dd A chứa 5.25g hh 2 muối M2CO3 và M'2CO3.thêm từ từ dd HCl 3.65% vào dd A cho đến khi kết thúc P/ứ thu dc 336ml khí B và dd E,thêm nước vôi trong dư vaìo dd E thu dc 3g kết tủa.
a) tìm M và M' biết chúng nằm liên tiếp nhau trong 1 nhóm.
b) tìm % khối lượng của mỗi muối
c) dd E nặng gấp mấy lần dd A
mọi người nhớ ghi lời giải chi tiết dùm nha!thanks trước^^!
 
F

final_fantasy_vii

luanlpst said:
cho 75g dd A chứa 5.25g hh 2 muối M2CO3 và M'2CO3.thêm từ từ dd HCl 3.65% vào dd A cho đến khi kết thúc P/ứ thu dc 336ml khí B và dd E,thêm nước vôi trong dư vaìo dd E thu dc 3g kết tủa.
a) tìm M và M' biết chúng nằm liên tiếp nhau trong 1 nhóm.
b) tìm % khối lượng của mỗi muối
c) dd E nặng gấp mấy lần dd A
mọi người nhớ ghi lời giải chi tiết dùm nha!thanks trước^^!

gọi cttb là R2CO3.
R2CO3 + HCL ---> 2RCL + CO2 + H2O

R2CO3 + Ca(OH)2 -----> CaCO3 + 2ROH
0,015 ---------------------0,015
CO2 + Ca(OH)2 ----> CaCO3 + H2O
0,015----------------0,015

vậy nR2CO3 = 0,015 + 0,015 = 0,03(mol)
---> R= (5,25/0,03 - 60)/2 = 57,5
Vậy là K và Rb .....??? hình như sai, :-/, mấy bài kỉu này thường là Na và K
 
A

anhmetem

goi cttb cua hon hop la M2(CO3) :

co pt phan ung : M2CO3 + 2HCL = MCl2 +H2O + CO2

CO2 + Ca(OH)2 = CaCO3 + H2O (1)
0,015-----------------0,015mol

M2CO3 + Ca(OH)2 = CaCO3 + 2MOH (2)

0,015-----------------0,015mol

tu (1) va (2) = >nM2CO3 = 0,03
vay M=(5,25/0,03 -60 )/2 = 57,5
vay 2 nguyen to kl do la k va Rb (vi cung nhom lien tiep) :D

b)
theo cong thuc duong cheo ta co:
39 27,5
57,5 = > %K = 60% => %Rb=40%
85 18,5

HOm nao giai tiep can phai an com :D
 
A

anhmetem

ban gai vu_dau_trang nee

de bai nay chi cho ket qua nhu vay thui

NHAT a1k4 THPT LUONG PHU 12a1
 
A

anhducle

final_fantasy_vii said:
luanlpst said:
cho 75g dd A chứa 5.25g hh 2 muối M2CO3 và M'2CO3.thêm từ từ dd HCl 3.65% vào dd A cho đến khi kết thúc P/ứ thu dc 336ml khí B và dd E,thêm nước vôi trong dư vaìo dd E thu dc 3g kết tủa.
a) tìm M và M' biết chúng nằm liên tiếp nhau trong 1 nhóm.
b) tìm % khối lượng của mỗi muối
c) dd E nặng gấp mấy lần dd A
mọi người nhớ ghi lời giải chi tiết dùm nha!thanks trước^^!

gọi cttb là R2CO3.
R2CO3 + HCL ---> 2RCL + CO2 + H2O

R2CO3 + Ca(OH)2 -----> CaCO3 + 2ROH
0,015 ---------------------0,015
CO2 + Ca(OH)2 ----> CaCO3 + H2O
0,015----------------0,015

vậy nR2CO3 = 0,015 + 0,015 = 0,03(mol)
---> R= (5,25/0,03 - 60)/2 = 57,5
Vậy là K và Rb .....??? hình như sai, :-/, mấy bài kỉu này thường là Na và K


Bạn oi dd E thi lam j co CO2---->Sai là đúng rui >:) >:)
 
A

anhducle

co pt phan ung : M2CO3 + 2HCL = MCl2 +H2O + CO2



bạn ojjj Kim loai hoa tri I sao lai cho muoi hoa tri II hả ban :-/ :-/
 
A

anhducle

goi CTTB la R2CO3 Ta co PTHH
R2CO3 + HCL ---> 2RCl + CO2 + H2O
0.015mol <------------------ 0.015mol
DD E có R2CO3 du, RCl
R2CO3 + Ca(OH)2 -----> CaCO3 + 2ROH
0,03mol <------------------- 0,03mol
Tông so mol R2CO3= 0,03+0,015=0.045 mol
---> M(R2CO3)= 5,25/0,045= 116.67----> M=28,33----->2 kl la Na va K
Cac y sau chi can thay 2 kl nay vao pt giai la ra thui

BAi nay khong kho dau ban ah :D B-) B-)
 
T

tobzo

final_fantasy_vii said:
luanlpst said:
cho 75g dd A chứa 5.25g hh 2 muối M2CO3 và M'2CO3.thêm từ từ dd HCl 3.65% vào dd A cho đến khi kết thúc P/ứ thu dc 336ml khí B và dd E,thêm nước vôi trong dư vaìo dd E thu dc 3g kết tủa.
a) tìm M và M' biết chúng nằm liên tiếp nhau trong 1 nhóm.
b) tìm % khối lượng của mỗi muối
c) dd E nặng gấp mấy lần dd A
mọi người nhớ ghi lời giải chi tiết dùm nha!thanks trước^^!

gọi cttb là R2CO3.
R2CO3 + HCL ---> 2RCL + CO2 + H2O

R2CO3 + Ca(OH)2 -----> CaCO3 + 2ROH
0,015 ---------------------0,015 sai chỗ này nè, phải là 0,03 chứ :p
CO2 + Ca(OH)2 ----> CaCO3 + H2O
0,015----------------0,015

vậy nR2CO3 = 0,015 + 0,015 = 0,03(mol)
---> R= (5,25/0,03 - 60)/2 = 57,5
Vậy là K và Rb .....??? hình như sai, :-/, mấy bài kỉu này thường là Na và K
 
F

final_fantasy_vii

anhducle said:
goi CTTB la R2CO3 Ta co PTHH
R2CO3 + HCL ---> 2RCl + CO2 + H2O
0.015mol <------------------ 0.015mol
DD E có R2CO3 du, RCl
R2CO3 + Ca(OH)2 -----> CaCO3 + 2ROH
0,03mol <------------------- 0,03mol
Tông so mol R2CO3= 0,03+0,015=0.045 mol
---> M(R2CO3)= 5,25/0,045= 116.67----> M=28,33----->2 kl la Na va K
Cac y sau chi can thay 2 kl nay vao pt giai la ra thui

BAi nay khong kho dau ban ah :D B-) B-)

chết toai, em nhầm :D, như anh vít mới đúng :D
 
L

luanlpst

đúng rùi bài này ra là Na và K
gợi ý câu b các bạn giải hệ pt
câu c thì áp dụng đl bào toàn m hjhj
 
Top Bottom