bài hóa này cũng hóc wa

H

hocdo

L

loveyouforever84

hocdo said:
cho 1 luồng khí Co đi qua ống sứ đựng (m)g Fe2O3 nung nóng. sau 1 thời gian thu được 13,92g hh X gồm Fe;FeO;Fe2O3;Fe3O4. hòa tan hết X bằng HNO3 đặc nóng thu được (5,824)L NO2 (đktc) m có giá trị là:
A. 4g B.8g C.16g D.20g
Giải: Dùng bảo toàn e, chú ý ban đầu Fe+3 --> Fen+ --> Fe+3
Vậy số e của Fe3+ nhận từ CO là bao nhiêu thì cũng bằng số e mà Fen+ nhường cho N+5 bấy nhiêu.
Số e CO nhường: 2*(m-13,92)/16
Số e N+5 nhận: 5,824/22,4=0,26
Suy ra: (m-13,92)/8 = 0,26 => m = 16 => Đáp án C.
 
N

nho12dmai

dùng bảo toàn e va pt ion electron thu gon là ra liền à
hôm nay quên không mang máy tính nên để mai giải thử xem
chắc là của loveyouforever84 đúng
ah` quên với những bài như thế này không nên để ý đến cái hỗn hợp trung gian
cứ cái đầu và cái cuối mà làm sẽ ra
thế nha bye 8) 8) 8) 8) 8)
 
C

caothaituan

theo tớ thì chỉ cần dùng dữ kiện trung gian thôi
sau đó thì dùng bảo toàn e để làm
chết cha ko mang máy tính rui` đợi hai ngày sau tui post bài giải cho>>>>>>>>>>>>>>>>> :mrgreen:
 
O

onlyloveone

C2+ ---> C4+ +2e
Fe3+ e ---> Fe2+
Fe2+ ---> Fe3+ +e
N5+ +e ---> N4+ (0.26mol)
Bảo toàn e ---> nCO = 0.13 mol ---> nO(trong Fe2O3) = 0.13 mol
m = 13.92 + 0.13x16 = 16g
Chọn C
 
Top Bottom