bài hóa khó

G

gaohanto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun 132.8 gam hỗn hợp 3 ancol no đơn chức với H2SO4 Đặc ở 140 độ C thu được 11.2 gam hỗn hợp các ete có số mol bằng nhau . Số mol mỗi ete là : A : 0.2 B: 0.1 mol C: 0.4 mol D: 0.8 mol bác nào giúp em với nhớ có lời giải nha thank trước :khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
L

li94

M nghĩ là 111,2 g ete thì hợp lý hơn.

mH2O = 132, 8 - 111,2 = 21,6

nH2O = n ete = 1,2

có 6 ete nên số mol mỗi ete = 0,2





gửi xong bài mới biết đây là box toán . Mod chuyển về box hoá cho nó đỡ lạc lõng. :p.
....... .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom