Bài hóa khó

T

thientruong_gh1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam Mg vào dung dịch chứa 0,12 mol
70bf9633c33cdc0139b5dd5667105455.gif
. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 3,36 gam chất rắn. Giá trị của m là
 
T

thanhduc20100

Mình làm thế này bạn xem đúng ko
Mg + 2Fe3+ ---> Mg2+ + 2Fe2+
0.03<--0.06<-------------------0.06
Mg + Fe2+ ---> Mg2+ + Fe
0.06<---0.06<----------------0.06
số gam Mg là: 0.09*24=2.16
 
C

chimcanhcut93

Nếu Mg dư thì Fe3+ và fe2+ hết nên mFe=0.12*56=6.72gam > 3.36
=>Mg hết và toàn bộ C.rắn là Fe nFe=0.06 mol
Mg + 2Fe3+ ---> Mg2+ + 2Fe2+
0.06<----0.12--------------->0.12
Mg + Fe2+ ---> Mg2+ + Fe
0.06<---0.06<----------------0.06
số gam Mg là: 0.12*24=2.88gam


Mình làm thế này bạn xem đúng ko
Mg + 2Fe3+ ---> Mg2+ + 2Fe2+
0.03<--0.06<-------------------0.06
Mg + Fe2+ ---> Mg2+ + Fe
0.06<---0.06<----------------0.06
số gam Mg là: 0.09*24=2.16

Làm như vậy ko hợp lý vì Mg tác dụng hết vs Fe3+ rùi mới td vs Fe2+
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom