bài hoá khó nhằn

M

meoden206

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 2:hoà tan Zn vào 70g ddH2SO4 28%vừa đủ ,thu dd A ,làm nguội ddA đến 10 độ C thì có m(g)ZnSO4.7H2O kết tinh .tìm mg biết độ tan của ZnSO4 ở 10 độ C là 47g

câu 3:hoà tan hoàn toàn 14,8g hỗn hợp Cu và Fe vào dd chứa HNO3 và H2SO4 đ ,nóng vừa đủ thu 20,7 g NÒ và 6,4g SO2,hỏi tỉ lệ mol của Cu và Fe trong hỗn hợp?

câu 4:cho 48g Fe2O3 vào m(g)dd H2SO4 9,8%,sau phản ứng thu 474g ddA,từ m'g quặng FeS2 có lẫn 205 tạp chất trơ ,đièu chế được mg dd H2SO4 trên ,tìm m và m'?
 
D

dinhmanh3a

câu 2:hoà tan Zn vào 70g ddH2SO4 28%vừa đủ ,thu dd A ,làm nguội ddA đến 10 độ C thì có m(g)ZnSO4.7H2O kết tinh .tìm mg biết độ tan của ZnSO4 ở 10 độ C là 47g

câu 3:hoà tan hoàn toàn 14,8g hỗn hợp Cu và Fe vào dd chứa HNO3 và H2SO4 đ ,nóng vừa đủ thu 20,7 g NÒ và 6,4g SO2,hỏi tỉ lệ mol của Cu và Fe trong hỗn hợp?

câu 4:cho 48g Fe2O3 vào m(g)dd H2SO4 9,8%,sau phản ứng thu 474g ddA,từ m'g quặng FeS2 có lẫn 205 tạp chất trơ ,đièu chế được mg dd H2SO4 trên ,tìm m và m'?
câu 2: ta có [TEX]nZn=nH_2=0,2 mol[/TEX]
khối lượng dung dịch A=0,2*65+70-0,2*2=82,6 gam
khi hạ nhiệt độ dung dịch A, goi x=[TEX]nZnSO_4.7H_2O[/TEX]
nồng độ phần trăm của dung dịch A khi cô cạn là 47/(47+100)=31,97%
vậy ta có phương trình sau:
(0,2-x)*161/(82,6-287x)=31,97%
--> x=0,084 mol --> m=24,1 gam
 
M

mai_s2a3_93

[câu 3:hoà tan hoàn toàn 14,8g hỗn hợp Cu và Fe vào dd chứa HNO3 và H2SO4 đ ,nóng vừa đủ thu 20,7 g NÒ và 6,4g SO2,hỏi tỉ lệ mol của Cu và Fe trong hỗn hợp?
NO2 hay NO hả bạn.....áp dụng bảo toàn bt là ra mol mà.....
 
L

levanbinh16

câu 3:hoà tan hoàn toàn 14,8g hỗn hợp Cu và Fe vào dd chứa HNO3 và H2SO4 đ ,nóng vừa đủ thu 20,7 g NÒ và 6,4g SO2,hỏi tỉ lệ mol của Cu và Fe trong hỗn hợp?

NO thì làm gì có dấu NÒ ở đây ^^!

mol NO2 = 0,45 và mol SO2= 0,1

gọi a và b lần lượt là mol của Cu và Fe

64a + 56b = 14,8
2a + 3b = 0,45 + 0,1x2

giải hệ => a= 0,1 và b= 0,15

=> tỉ lệ a:b= 2:3
 
Top Bottom