bài hóa cực hay! giải xong thông minh ngay

C

congquan90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 2 rượu, cho loại nước toàn bộ hỗn hợp X ở (đặc) thu được hỗn hợp 2 olefin đồng đẳng kế tiếp. Cho 2 olefin vào bình chứa 0,128 mol không khí, rồi bật tia lửa điện, sau phản ứng cháy xảy ra hoàn toàn, cho hơi nước ngưng tụ, hỗn hợp còn lại chiến thể tích 2,688 lít. Biết khối lượng hỗn hợp 2 rượu ban đầu là 0,332 g. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn, các thể tích đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Công thức phân tử của 2 rượu là:
Chọn một đáp án dưới đây
A.CH3OH, C3H7OH

B.CH3OH, C2H5OH
C.C2H5OH,C3H7OH

D. C3H7OH, C4H9OH
 
T

tinhphai1710

congquan90 said:
Hỗn hợp X gồm 2 rượu, cho loại nước toàn bộ hỗn hợp X ở (đặc) thu được hỗn hợp 2 olefin đồng đẳng kế tiếp. Cho 2 olefin vào bình chứa 0,128 mol không khí, rồi bật tia lửa điện, sau phản ứng cháy xảy ra hoàn toàn, cho hơi nước ngưng tụ, hỗn hợp còn lại chiến thể tích 2,688 lít. Biết khối lượng hỗn hợp 2 rượu ban đầu là 0,332 g. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn, các thể tích đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Công thức phân tử của 2 rượu là:
Chọn một đáp án dưới đây
A.CH3OH, C3H7OH

B.CH3OH, C2H5OH
C.C2H5OH,C3H7OH

D. C3H7OH, C4H9OH
B.CH3OH, C2H5OH
phải hok
 
A

arxenlupin

congquan90 said:
Hỗn hợp X gồm 2 rượu, cho loại nước toàn bộ hỗn hợp X ở (đặc) thu được hỗn hợp 2 olefin đồng đẳng kế tiếp. Cho 2 olefin vào bình chứa 0,128 mol không khí, rồi bật tia lửa điện, sau phản ứng cháy xảy ra hoàn toàn, cho hơi nước ngưng tụ, hỗn hợp còn lại chiến thể tích 2,688 lít. Biết khối lượng hỗn hợp 2 rượu ban đầu là 0,332 g. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn, các thể tích đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Công thức phân tử của 2 rượu là:
Chọn một đáp án dưới đây
A.CH3OH, C3H7OH

B.CH3OH, C2H5OH
C.C2H5OH,C3H7OH

D. C3H7OH, C4H9OH
tớ chọn a
 
P

phanhuuduy90

congquan90 said:
Hỗn hợp X gồm 2 rượu, cho loại nước toàn bộ hỗn hợp X ở (đặc) thu được hỗn hợp 2 olefin đồng đẳng kế tiếp. Cho 2 olefin vào bình chứa 0,128 mol không khí, rồi bật tia lửa điện, sau phản ứng cháy xảy ra hoàn toàn, cho hơi nước ngưng tụ, hỗn hợp còn lại chiến thể tích 2,688 lít. Biết khối lượng hỗn hợp 2 rượu ban đầu là 0,332 g. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn, các thể tích đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Công thức phân tử của 2 rượu là:
Chọn một đáp án dưới đây
A.CH3OH, C3H7OH

B.CH3OH, C2H5OH
C.C2H5OH,C3H7OH

D. C3H7OH, C4H9OH
thank you đã post bài
Áp dụng bảo toàn khối lượng
m R = mAKEN+mH2o
mAnKen=mCO2+mH2O- mO2=62a -mO2=62a-48a=14a
do :2nO2=3nCO2 --->nO2=3/2nCO2=3/2a
chỉ cần tính số mol CO2 là ra:
N2 + O2 --->2NO2
x/2 x/2-------x

O2+ AKen --->CO2
3/2a ------------a
x+a=0,12
x+3/2a=0,128--->a=0,016-->maken=14*0,016=0,224
--> mH2O=mR-mAnken=0,332-0,224=0,108
--->n=2,3
C2H5OH,C3H7OH
 
I

intoto

Đ/a B
ct rượu là CnH2n+2O(vì loại nước tạo 2 olefin-> rượu no)
CTC olefin:CnH2n:x mol
đốt 2 olefin:
3n/2 O2--> nCO2
3nx/2------>nx (mol)
Ta có: 0,128-3nx/2+nx=0.12
==> nx=0.016 hay x=0.016/n
M(rượu)=(14n+18)*0.016/n=0.332
===>n=2.67
vậy hai rượu cần tìm có ct :C2H5OH và C3H7OH
 
Top Bottom