bài hình

H

hanh.pro

Last edited by a moderator:
H

hanh.pro

tại sao [tex]\hat{BKD}=120^0[/tex] tuananh8 cho lời giải đi
 
Last edited by a moderator:
L

lequynh_p

Chứng minh được tam giác ABD đều\Rightarrow\{ADB}=[TEX]60^o[/TEX]\Rightarrow\{BDN}=[TEX]120^o[/TEX] và \{DBM}=[TEX]60^o[/TEX];BD=AB=a
\{DNC}=\{BCM};\{DCN}=\{BMC}\RightarrowTam giác DCN đồnh dạng với tam giác BMC.\RightarrowBM/BC=DC/DN\RightarrowBM/a=a/DN\RightarrowBM/BD=BD/DN;\{MBD}=\{BDN}=[TEX]120^o[/TEX]\RightarrowTam giác MBD đồng dạng với tam giác BDN\Rightarrow\{BDM}=\{DNB}.
Tam giác BDN có \{BDN}=[TEX]120^o[/TEX]\Rightarrow\{DNB}+\{DBN}=[TEX]60^o[/TEX]\Rightarrow\{BDM}+\{DBN}=[TEX]60^o[/TEX]\Rightarrow\{DKB}=[TEX]120^o[/TEX]
 
Top Bottom