A
angel_03
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn tâm O bán kính R và AB là đường kính cố định. Đường thẳng d là tiếp tuyến của (O) tại B; MN là đường kính thay đổi của (O) sao cho MN không vuông góc với AB và M khác A, M khác B. Các đường thẳng AM và AN cắt d tương ứng tại C và D. Gọi I là trung điểm của đoạn thẳng CD, H là giao điểm của AI và MN. Chứng minh rằng:
a, Tích AM.AC=AN.AD không đổi
b, AI vuông góc với MN
c, [TEX]\frac{AC^3}{AD^3}=\frac{MC}{DN}[/TEX]
d, Khi MN thay đổi thì tâm J của đường tròn ngoại tiếp tam giác HIB chuyển động trên đường thẳng nào?
a, Tích AM.AC=AN.AD không đổi
b, AI vuông góc với MN
c, [TEX]\frac{AC^3}{AD^3}=\frac{MC}{DN}[/TEX]
d, Khi MN thay đổi thì tâm J của đường tròn ngoại tiếp tam giác HIB chuyển động trên đường thẳng nào?