bài hình vectơ mặt phẳng,hơi khó,giãi dùm

H

huycuopbien123

Cho các đường thẳng cắt nhau ta tìm được toạ độ A và B
Tìm điểm H đối xứng với B qua đường phân giác trong thì H nằm trên AC ( ABH cân)
cuối cùng viết pt AH cho cắt BC ta được toạ độ C
 
I

iloveg8

Cách 2 để tìm C là
Giả sử tọa độ C là (a;b)

Khi đó ta có: [TEX]AB.\vec{MC} = -\vec{MB}.AC[/TEX]

Thay a,b vào
 
R

rooney_cool

cho tọa dộ 0xy,co tam giác BAC biết phương trình chứa các cạnh(AB) : 4x+3y-4=0 và (BC) : x-y-1=0,phân giác trong của góc A,là: x+2y-6=0,tìm tọa độ các đỉnh của tam giác A,B,C

Giao điểm của AB và BC ~~~~> Điểm B
Giao của BC và phân giác trong của A: ~~~~> Trung điểm của BC ~~~~> Tìm được điểm C

MOD xóa dùm cái em nhầm :p
 
Last edited by a moderator:
C

cattrang2601

bạn rooney_cool giải sai rùi.... chắc gì giao điểm của BC và phân giác góc A đã là trung điểm của BC hả bạn....!!! đúng không..???/...tớ thấy làm theo cách của bạn huycuopbien123 là đúng roài...hihih....
 
R

rooney_cool

bạn rooney_cool giải sai rùi.... chắc gì giao điểm của BC và phân giác góc A đã là trung điểm của BC hả bạn....!!! đúng không..???/...tớ thấy làm theo cách của bạn huycuopbien123 là đúng roài...hihih....

Lúc đầu mình thấy đó là đường trung tuyến chứ không phải phân giác ^^
 
C

cattrang2601

kinh nghiệm nhé..... phải đọc kĩ đề bài.... hấp tấp là hỏng việc đó...hihihi....:khi (132)::khi (132)::khi (132):
 
Top Bottom