Q
quynh.ltx.95@gmail.com
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác ABC đều,tâm O.M là 1 điểm bất kì trong tam giác.
1, Qua M vẽ các đường thẳng d1// AB cắt BC,CA tại D,E ;d2//Ac cắt BC,AB tại F,G và d3//BC cắt AC,AB tại H,I. C/m vct MD +vctME +vctMF +vctMG +vctMH +vctMH=vct0
2, Gọi A',B',C' là chân các đường vuông góc hạ từ M xuống các cạnh BC,CA,AB. C/m
vctMA'+vctMB'+vctMC'=3/2vctMO
1, Qua M vẽ các đường thẳng d1// AB cắt BC,CA tại D,E ;d2//Ac cắt BC,AB tại F,G và d3//BC cắt AC,AB tại H,I. C/m vct MD +vctME +vctMF +vctMG +vctMH +vctMH=vct0
2, Gọi A',B',C' là chân các đường vuông góc hạ từ M xuống các cạnh BC,CA,AB. C/m
vctMA'+vctMB'+vctMC'=3/2vctMO