T
tobe_shindaemon


1. Cho tam giác ABC cố định và hình chữ nhật MNPQ sao cho M,N thuộc BC ,P,Q lần lượt thuộc AC,AB. Giao điểm hai đường chéo hình chữ nhật chạy trên đường nào
2. Cho hình chữ nhật ABCD có AB=2a, BC=a√2 . Dựng ra phía ngoài hình chữ nhật tam giác AMB vuông tại M. MD,MC cắt AB lần lượt tại E và F. Chứng minh rằng : AF^2 + BE^2= AB^2
2. Cho hình chữ nhật ABCD có AB=2a, BC=a√2 . Dựng ra phía ngoài hình chữ nhật tam giác AMB vuông tại M. MD,MC cắt AB lần lượt tại E và F. Chứng minh rằng : AF^2 + BE^2= AB^2