bài hình tứ giác

N

naive_ichi

1/ tứ giác ABCD có góc C = 60 độ, góc D = 80 độ, góc A - góc B = 10 độ. tính số đo các góc A và góc B
làm ơn giúp mình vẽ hình và chứng minh bài toán khó này mình cám ơn nhiều

Bài này mà khó à bạn? :p
Bạn ở lớp 7 mới lên đúng ko?

Xét tứ giác ABCD: $\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}+\widehat{D}=360^o$
\Leftrightarrow $\widehat{A}+\widehat{B}=360^o-(\widehat{C}+\widehat{D})$
\Leftrightarrow $\widehat{A}+\widehat{B}=360^o-140^o=220^o$
mà $\widehat{A}-\widehat{B}=10^o (gt)$
\Rightarrow $2\widehat{A}=230^o$
\Rightarrow $\widehat{A}=....$\Rightarrow$\widehat{B}=......$
 
T

tranglovely9999

toán 8

1/ tứ giác ABCD có góc C = 60 độ, góc D = 80 độ, góc A - góc B = 10 độ. tính số đo các góc A và góc B
làm ơn giúp mình vẽ hình và chứng minh bài toán khó này mình cám ơn nhiều

Xét tứ giác ABCD có (góc) A+B+C+D=360(^0)
->A+B=360-80-60=220
mà A-B=10->A=115
B=105
 
T

thangvegeta1604

Ta có: $\hat{A}+\hat{B}+\hat{C}+\hat{D}=360^0$ (Định lí)
\Rightarrow $\hat{A}+\hat{B}=360^0-\hat{C}-\hat{D}=360^0-60^0-80^0=220^0$
Mà $\hat{A}-\hat{B}=10^0$ nên $\hat{A}=10^0+\hat{B}$
Thay kết quả trên vào $\hat{A}+\hat{B}=220^0$:
$\hat{A}+\hat{B}=10^0+\hat{B}+\hat{B}=10^0+2\hat{B}=220^0$
\Rightarrow $\hat{B}=105^0$
\Rightarrow $\hat{A}=10^0+105^0=115^0$
 
Top Bottom