Bài hình trong "Một số đề ôn tập hè lớp 7-Đề số 4"

V

vip4ever_angel98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề số 4
Bài 4:Cho hình vẽ
untitled.png

a,Biết Ax//Cy.so sánh góc ABC vs góc A+góc C
b,góc ABC=góc A+góc C.C/minh: Ax//Cy
 
P

pokemon12345

a) kẻ thêm đường phụ Bz // Cy và Ax. Ta có
góc A= góc ABz(2 goc so le trong)
góc zBC= góc C(2 góc so le trong)
Mà góc ABz+góc zBC = góc ABC
suy ra góc A + góc C = góc ABC
 
N

nuhoangachau

[FONT=.VnTime]A, VÏ Bm // Ax sao cho Bm n»m trong gãc ABC [/FONT]Þ[FONT=.VnTime] Bm // Cy [/FONT]
[FONT=.VnTime]Do ®ã:[/FONT]
[FONT=.VnTime]
eq.latex
; [/FONT]
[FONT=.VnTime]
eq.latex
.[/FONT]
Þ
eq.latex
[FONT=.VnTime] [/FONT]
[FONT=.VnTime]\Rightarrow
eq.latex
[/FONT]
[FONT=.VnTime]b. VÏ tia Bm sao cho
eq.latex
eq.latex
lµ 2 gãc so le trong vµ
eq.latex
[/FONT]
Þ[FONT=.VnTime] Ax// Bm (1)[/FONT]
[FONT=.VnTime]Mà:
eq.latex
[/FONT]Þ[FONT=.VnTime] Cy // Bm(2). [/FONT]
[FONT=.VnTime]Tõ (1) vµ (2):[/FONT]
[FONT=.VnTime] [/FONT]Þ[FONT=.VnTime] Ax // By ( đpcm):-*:-*:):);):D|-)|-)|-)[/FONT]
 
Top Bottom