Bài hình thú vị

T

together1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác ABC có 3 cạnh độ dài lần lượt là AB=31.25 cm, BC=42.36 cm, CA=48.42 cm
a. Tính bán kính đường tròn nội tiếp tam giác đó.
b. Tính số đo góc A

(Giải cụ thể dùm mình nha, có thể giải toán bằng máy tính casio đó)
 
M

minhvuong9cdt

Tam giác ABC có 3 cạnh độ dài lần lượt là AB=31.25 cm, BC=42.36 cm, CA=48.42 cm
a. Tính bán kính đường tròn nội tiếp tam giác đó.
b. Tính số đo góc A

(Giải cụ thể dùm mình nha, có thể giải toán bằng máy tính casio đó)

Cái nì chỉ cần áp dụng công thức này là ra :

[TEX]S=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}=b.c.sinA=\frac{abc}{4R}[/TEX]

p là nửa chu vi ; a,b,c là các cạnh tam giác .

 
Top Bottom