Bài hình thi thử.

H

huyhoang94

H

hotatdang

Trong không gian vs hệ tọa độ Oxyz cho điểm A ( 0;2;-1), B ( 3;0;2), C (2;-1;0) và mặt

phẳng (p): x + y + 2z +2 =0. Viết pt mặt cầu (S) đi qua 3 điểm A, B, C và tiếp xúc vs (p)

mong mọi người giúp mình. :):)
==================================\
mình hướng dẫn bạn cách làm thôi nha:"
gọi pt mặt cầu là (x-a)^2+(y-b)^2+(z-c)^2=R^2
thay tọa đọ A,B,C vào ta cho chúng bằng nhau và băng R^2
rút ra được b theo a,c theo a bằng cách trừ vế theo vế. mình tính được là b=(5a-4)/5,còn c bạn tự tính nha
thêm pt khoảng cách từ I(a,b,c) tới mp =[a+b+2c+2]^2/6=R^2
rồi giải pt bậc 2 theo a
 
Top Bottom