Toán 9 bài hình thi thử vào lớp 10

Empe_Tchanz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng mười 2017
652
655
156
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn nội tieps đường tròn tâm O. Điểm M thuộc cung BC nhỏ, vẽ MH vuông góc AB tại H, MK vuông góc AC tại K.

1. chứng minh: A,H,M,K cùng thuộc một đường tròn.
2. KH cắt Bc tại I. Chứng minh: MI vuông góc BC
3. Chứng minh: Nếu IH=IK thì AB.MC=AC.MB
4. Xác định vị trí điểm M để HK lớn nhất

Bài này thì em làm được câu 1,2,4 rồi còn câu 3 em chưa nghĩ ra. Anh chị nào giảng giùm em câu 3 ạ. Em cảm ơn nhiều :3
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho tam giác ABC nhọn nội tieps đường tròn tâm O. Điểm M thuộc cung BC nhỏ, vẽ MH vuông góc AB tại H, MK vuông góc AC tại K.

1. chứng minh: A,H,M,K cùng thuộc một đường tròn.
2. KH cắt Bc tại I. Chứng minh: MI vuông góc BC
3. Chứng minh: Nếu IH=IK thì AB.MC=AC.MB
4. Xác định vị trí điểm M để HK lớn nhất

Bài này thì em làm được câu 1,2,4 rồi còn câu 3 em chưa nghĩ ra. Anh chị nào giảng giùm em câu 3 ạ. Em cảm ơn nhiều :3
Câu 3 có vẻ tương tự bài này.
https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-toan.742397/
 
Top Bottom