bai hình nè

N

nguyenhoangthuhuyen

bài này nhìu cách làm lém bạn cứ thử đi mình lười vẽ hình wa':khi (47):
 
T

thuyduong1851998

bài này nhìu cách lắm
tí nữa mình sẽ post lên 1 cách
các cách khác bạn tự làm nha
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong1851998

Gọi aOc và cOb là 2 góc kề bù.Om,On theo thứ tự là tia phân giác của 2 góc ấy.Vẽ tia Oc nằm giữa 2 tia Om và On
Do đó mOn=mOc+cOn=aOc /2+cOb/2=(aOc+cOb)/2=aOb/2=180*/2=90*
Vậy Om vuông góc với On
bạn thông cảm mình nhác vẽ hình.hihi
 
F

foreverlove_hero_97

mjnh` cứ gọi thế này nha
cho góc bẹt AOB, trên nửa mặt phẳng bờ AB lậy điểm C bất kì OH là tia phân giác của ^COA, OK là tia phân giác của
^ COB. chứng mjnh OH vuông góc vs OK vuông góc VS nhau
BL
ta có ^HOA+^HOC+^COK+^KOB=180*
hay : 2 ^HOC+2 ^COK=180*
suy ra : 2(^HOC+^COK)=180*
Suy ra : ^HOC+^COK=180*:2=90*
Suy ra : OH vuông góc vs OK. nhớ THANKS nha
_____________
FOREVER LOVE - TVXQ
DAY BY DAY - BIGBANG
CARI BEAN BAY CABI SONG - SNSD
NO OTHER - SUPER JUNIOR
FIND - SS501

HeroJaejoong137.jpg
 
Top Bottom