bài hình này không khó lắm đâu,giúp mình nhé!

Z

zheoconz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hình bình hành ABCD .O là giao điểm 2 đường chéo.E thuộc AB,F thuộc CD sao cho AE=CF
a,Chứng minh rằng:E đối xứng F qua O
b,Từ E dựng Ex song song với AC cắt Bc tại I,FI song song với AC cắt AD tại K.Chứng minh rằng EF=FK;I và K đối xứng qua O;););););)
 
N

nguyenbahiep1

hình bình hành ABCD .O là giao điểm 2 đường chéo.E thuộc AB,F thuộc CD sao cho AE=CF
a,Chứng minh rằng:E đối xứng F qua O



ta có

AE // = CF vậy tứ giác AECF là hình bình hành ( 1 cặp cạnh // = nhau)

vậy 2 đường chéo AC và EF cắt nhau tại trung điểm mỗi đường

Mà O là trung điểm AC nến O cũng là trung điểm EF dấn đến điều phải chứng minh
 
S

subaru_99

Do ABCD là hình bình hành
Mả O là tâm đối xứng
\Rightarrow OB=OD ; $\hat{ODF}= \hat{OBE}$
Tam giác ODF = Tam giác OBE vì
$\hat{DOF}= \hat{BOE}$ (đối đỉnh)
OB=OD (C/m trên)
$\hat{ODF}= \hat{OBE}$ (C/m trên)
\Rightarrow OE=OF
Vậy E đối xứng với F qua O


phần b) mình nghĩ là đề bài sai

:):):):):):):):)
 
Top Bottom