Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC cân tại A (AB > BC). Trên tia đối của tia CA lấy điểm D
sao cho CD = CA. Kẻ AH vuông góc với BC tại H. Kẻ điều kiện vuông góc với
đường thẳng BC tại K.
a) Chứng minh rằng:
.Tam giác AHC= tam giác DKC
b) Chứng minh rằng:
KC=1/2BC
.
c) Cho AB = 10 cm, AH = 8 cm. Tính độ dài đoạn AK.
d) Trên tia đối của tia BC lấy điểm M và trên tia CD lấy điểm N sao cho:
BM = CN = AB - BC. Cho biết góc BAC bằng 40 độ , tính số đo góc ANM.
sao cho CD = CA. Kẻ AH vuông góc với BC tại H. Kẻ điều kiện vuông góc với
đường thẳng BC tại K.
a) Chứng minh rằng:
.Tam giác AHC= tam giác DKC
b) Chứng minh rằng:
KC=1/2BC
.
c) Cho AB = 10 cm, AH = 8 cm. Tính độ dài đoạn AK.
d) Trên tia đối của tia BC lấy điểm M và trên tia CD lấy điểm N sao cho:
BM = CN = AB - BC. Cho biết góc BAC bằng 40 độ , tính số đo góc ANM.