Toán 8 Bài hình nâng cao

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, các đường cao AD, BE, CF của tam giác ABC cắt nhau tại H. Gọi S là diện tích tam giác ABC. cmr :
AB.HC + BC.HA + AC.HB = 4S

Mình nghĩ lẽ ra ở đây phải là 2S chứ nhỉ ? Nếu là đề sai và là 2S thì mình biết làm, còn nếu mình sai và đề là 4S đúng thì có ai giúp được không vậy ?
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Cho tam giác ABC, các đường cao AD, BE, CF của tam giác ABC cắt nhau tại H. Gọi S là diện tích tam giác ABC. cmr :
AB.HC + BC.HA + AC.HB = 4S

Mình nghĩ lẽ ra ở đây phải là 2S chứ nhỉ ? Nếu là đề sai và là 2S thì mình biết làm, còn nếu mình sai và đề là 4S đúng thì có ai giúp được không vậy ?
Mình nghĩ là 2S đó bạn....Vì bài này mình có làm rồi...
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
Đặt S1, S2, S3 lần lượt là diện tích các tam giác BOC, COA, AOB
khi đó S1+S2+S3=S
Ta có AB.HC=AF.HC+BF.HC=2.S2 + 2.S1
tương tự : BC.HA=2(S2+S3)
AC.HB=2(S1+S3)
Suy ra AB.HC + BC.HA + AC.HB = 4(S1+S2+S3) = 4S
Vậy đề bài không sai nhé :)
O ở đâu thế hả bạn ?
 
Top Bottom