bài hình lớp 8 thi HSG 2008-2009 rất khó

P

phuca5gv

Đề bài này bạn đã post trên phần '' Hình lớp 8 hay cực'' sao còn post ở đây nữa làm gì?? Spam bài quá!!!
 
L

linhhuyenvuong

ĐỀ: Cho tam giác ABC cân tại A có góc A=20 độ. TRên AB lấy điểm D sao cho AD=BC, tính góc BDC ? ( ĐỀ THI HSG QUẢng TRị) - khó quá, giúp mình với!@-)
___________________________________
Vẽ tam giác BEC đều(E thuộc nửa mặt phẳng có bờ BC chứa A,E nằm trong tam giác ABC)
Xét tam giác ABD và tam giác BAE có:
AD=BE(=BC)
[tex] \hat{BAD}=\hat{ABE}(=60^o)[/tex]
AB: cạnh chung
\Rightarrow[tex]\large\Delta[/tex] ABD= [tex]\large\Delta[/tex] BAE(c.g.c)
\Rightarrow [tex] \hat{ABD}=\hat{BAE}[/tex](1)
Dễ dàng c/m dc: [tex]\large\Delta[/tex] AEB= [tex]\large\Delta[/tex] AEC(c.c.c)
\Rightarrow [tex] \hat{BAE}=\hat{CAE}=10^o[/tex](2)

Từ (1),(2) \Rightarrow [tex] \hat{ABD}=10^o[/tex]
\Rightarrow [tex] \hat{ADB}=150^o[/tex]
 
Top Bottom