bài hình không gian cần giúp

T

thu07102010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh bằng 1 và mặt bên SBC là tam giác đều nằm trong mp vuông góc với đáy. gọi I , K lần lượt là trung điểm AB và AD. L là giao điểm của IC và BK
a/ CM : SI vuông (ABCD)
b/ tính góc giữa [SC , (ABCD)]
c/ CM : (SIC) vuông (SBK)
d/ tính sin của góc giữa 2 mp (SIC) và (SBC)


CÁC BẠN GIÚP MÌNH VỚI MÌNH LÀM KO ĐƯỢC CÂU D
 
N

nhocngo976

cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh bằng 1 và mặt bên SBC là tam giác đều nằm trong mp vuông góc với đáy. gọi I , K lần lượt là trung điểm AB và AD. L là giao điểm của IC và BK
a/ CM : SI vuông (ABCD)
b/ tính góc giữa [SC , (ABCD)]
c/ CM : (SIC) vuông (SBK)
d/ tính sin của góc giữa 2 mp (SIC) và (SBC)


CÁC BẠN GIÚP MÌNH VỚI MÌNH LÀM KO ĐƯỢC CÂU D

bạn xem lại mấy chỗ này giùm :D
 
N

nhocngo976

(*) Đề đúng rồi đó bạn chỉ thay chỗ SBC ----> SAB đều là được :)
thế mà bảo là đúng à :-SS

cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh bằng 1 và mặt bên SAB là tam giác đều nằm trong mp vuông góc với đáy. gọi I , K lần lượt là trung điểm AB và AD. L là giao điểm của IC và BK
a/ CM : SI vuông (ABCD)
b/ tính góc giữa [SC , (ABCD)]
c/ CM : (SIC) vuông (SBK)
d/ tính sin của góc giữa 2 mp (SIC) và (SBC)
CÁC BẠN GIÚP MÌNH VỚI MÌNH LÀM KO ĐƯỢC CÂU D

a, dễ
b, [TEX]=\widehat{SCI}---> tan \widehat{SCI}=\frac{SI}{IC}=\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{5}}[/TEX]

c, [TEX]IC \bot BK, SI \bot BK ---> BK \bot (SIC)---> dpcm[/TEX]

d, [TEX]BK \bot (SIC)---> BK \bot SC[/TEX]

[TEX] ---> goi \ H \ la \ hinh \ chieu \ B \ ( hoac \ L) \ len \ SC ----> \widehat{(SIC);(SBC))}= \widehat{BHL}----> \Delta BHL \ vuong \ o \ L [/TEX]( do BK vuông góc với (SIC), IH thuộc (SIC)---> BK vuông góc với IH)

[TEX]sin \widehat {BHL}=\frac{BL}{BH}[/TEX]

[TEX]BL=\frac{BI.BC}{IC}=\frac{1}{\sqrt{6}}[/TEX]

[TEX]BH =\frac{SB.BC}{SC}=\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]sin = \frac{1}{\sqrt{3}}[/TEX]
 
Top Bottom