bài hình khó

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nobita456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ tam giác ABC có AM là trung tuyến trên cạnh AB lấy điểm D,E sao cho AD=DE=EB
a) chứng minh AM song song DC
b) gọi I là giao điểm của DC và AM. chứng minh IA=IN
làm ơn giúp mình giải bài hình này nhớ giải chi tiết cho mình nha mình cám nhiều đề bài có gì sai mấy bạn sửa lại hộ mình mình cám ơn nhiều lắm
 
S

su10112000a

theo mình nghĩ đề là thế này:
Cho $\Delta ABC$ có $AM$ là trung tuyến. Trên cạnh $AB$ lấy điểm $D, \ E$ sao cho $AD=DE=EB$
a) chứng minh $ME//DC$
b) gọi $I$ là giao điểm của $DC$ và $AM$. chứng minh $IA=IM$
Bắt đầu giải:
a/ dễ dàng c/m $E$ là trung điểm của $BD$
mà $M$ là trung điểm của $BC$
nên $ME$ là đường trung bình của $\Delta BCD$
$\Longrightarrow ME//CD$
b/ ta có: $ME//CD$ mà $I$ nằm trên $CD$ nên $DI//ME$
lại có $D$ là trung điểm $AE$ ($AD=DE, \ A, \ D, \ E$ thẳng hàng)
$\Longrightarrow DI$ là đường trung bình của $\Delta AME$
$\Longrightarrow I$ là trung điểm của $AM$
$\Longrightarrow IA = IM$
 
Z

zid.hienpham

lời giải nè:
a,xét tam giác BDC có:
M là trung điểm của BC
E là trung điểm của BD
\RightarrowME là đường trung bình\RightarrowME song song với DC
b,Có ME song song với DC (cmt)\RightarrowME song song với DI
xét tam giác AEM có:
DI//EM
D lá trung điểm của AE
\Rightarrow I là trung điểm của AM:)>-
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom