bài hình khó

N

nobita456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ tam giác ABC có AM là trung tuyến trên cạnh AB lấy điểm D,E sao cho AD=DE=EB
a) chứng minh AM song song DC
b) gọi I là giao điểm của DC và AM. chứng minh IA=IN
làm ơn giúp mình giải bài hình này nhớ giải chi tiết cho mình nha mình cám nhiều đề bài có gì sai mấy bạn sửa lại hộ mình mình cám ơn nhiều lắm
 
Last edited by a moderator:
D

deadguy

a) Đề bài sai : AM không song song với DC . Hình thì bạn tự vẽ ra nhé !
b) Trong đề không hề có điểm N


Bác vẽ sai thì có, câu a) đúng
 
Last edited by a moderator:
N

nobita456

1/ tam giác ABC có AM là trung tuyến trên cạnh AB lấy điểm D,E sao cho AD=DE=EB
a) chứng minh AM song song DC
b) gọi I là giao điểm của DC và AM. chứng minh IA=IN
làm ơn giúp mình giải bài hình này nhớ giải chi tiết cho mình nha mình cám nhiều

a) Đề bài sai : AM không song song với DC . Hình thì bạn tự vẽ ra nhé !
b) Trong đề không hề có điểm N
theo bạn đề bài sai bạn sửa lại đề bài cho tớ cám ơn nhiều giúp tớ
 
K

khaiproqn81

Trong $\Delta BDC$ có:

$DE=EB$ (gt)

$BM=MC$ (gt)

$\to EM$ là đường trung bình của $\Delta BDC$

$\to EM \\ DC$
 
Top Bottom