bài hình khó

D

duchuy0405

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:Cho tam giác ABC có AM là phân giác của góc BAC(M thuộc BC)kẻ tia CX thuộc nửa mặt phẳng bờ BC không chứa A sao cho BCx=1/2 góc BAC.Gọi N là giao của Cx với tia AM.Chứng minh
a,BM.MC=MN.MA
b.tam giác ABM đồng dạng tam giác ANC
c.tam giác BCN cân
 
H

huynhbachkhoa23

Câu a:
ta có $g(BCN)=g(MAB), g(CMN)=g(AMB)$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $tg(AMB)$ đd $tg(CMN)$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $\frac{BM}{MN}=\frac{AM}{MC}$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $BM.MC=MN.MA$ $(dccm)$

Câu b:
ta có: $g(CAM)=g(MAB), g(CNM)=g(MBA)$ (gt, cm ở câu a)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $dccm$

Câu c:
đang suy nghĩ
 
Top Bottom