Bài hình khó!

A

asjan96you

ABCD là hình thang cân mà 2 đường chéo acvà bd vuông góc vs nhau
=>ABCD là hình vuông
=> AH trùng với AD => diện tích ABCD= AH^2
 
3

3820266phamtrinh

gọi AB = a , CD = b
cách tìm AH theo a. b đã có ở đây
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=327325
S = [TEX]\frac{a.b.\frac{{a+b}}{2}}{2}[/TEX]
S = [TEX]\frac{\frac{a^2+ab}{2}+\frac{ab+b^2}{2}}{2}[/TEX]
S = [TEX]\frac{a^2+b^2=2ab}{2}[/TEX]:2
S = [TEX]\frac{a^2+2ab+b^a}{4}=\frac{(a+b)}{4}^2[/TEX]
vậy diện tích hình thang ABCD = [TEX](\frac{a+b}{2})^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom