Bài hình khó

Q

quocchung0023

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho A nằm ngoài (O), từ A kẻ 2 tiếp tuyến AB, AC và cát tuyến ADE tới đường tròn đó (trong đó B,C là 2 tiếp điểm, D nằm giữa A và E). Gọi H là giao điểm của AO và BC.
a.Chứng minh: Tứ giác ABOC nội tiếp.
b. Chứng minh: AH.AO=AD.AE.
c.Tiếp tuyến tại D của (O) cắt AB, AC lần lượt tại I và K. Qua O kẻ đường thẳng vuông góc với OA cắt tia AB tại P và cắt tia AC tại Q. Chứng minh: IP+KQ \geq PQ.
 
Q

quocchung0023

Mình đang cần gấp, tối thứ 3 là nạp bài rồi. Mong các bạn giup minh vs nha.
 
V

vngocvien97

|-)Tạm thời mình làm 2 câu dễ đã:
1.Xét tứ giác ABOC có 2 góc vuông đối nhau có tổng bằng 180 độ.
2.Dễ dàng chứng minh được tam giác ADC đồng dạng với tam giác ACE(g.g)(C=E=1/2 sđCD)
[TEX]\Rightarrow AD.AE=AC^2=AB^2[/TEX]
Mà AB^2=AH.AO(Hệ thức lượng)
 
Last edited by a moderator:
Q

quocchung0023

|-)Tạm thời mình làm 2 câu dễ đã:
1.Xét tứ giác ABOC có 2 góc vuông đối nhau có tổng bằng 180 độ.
2.Dễ dàng chứng minh được tam giác ADC đồng dạng với tam giác ACE(g.g)(C=E=1/2 sđCD)
[TEX]\Rightarrow AD.AE=AC^2=AB^2[/TEX]
Mà AB^2=AH.AO(Hệ thức lượng)
Cảm ơn bạn nhiều. Nhưng còn câu c nữa bạn giải giùm mình luôn đj.
 
Top Bottom