B
bachoc9x
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC vuông tại A. Dựng hình chữ nhật BDCE ở phía ngoài tam giác sao cho [tex]CD=\frac{BC}{sqrt{2}[/tex]. Gọi K, L theo thứ tự là giao điểm của đường thằng DE với AB và AC kéo dài. M,N là giao điểm lần lượt của AD và AE với BC theo thứ tự.
Chứng minh rằng: [tex]BM^2+CN^2=BC^2[/tex]
Thanks nhiều.
Chứng minh rằng: [tex]BM^2+CN^2=BC^2[/tex]
Thanks nhiều.