Bài hình khó câu d làm nhanh gấp mai nộp rùi

V

vozdanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác [TEX]ABC[/TEX] vuông tại [TEX]A[/TEX] [TEX](AB>AC)[/TEX], đường trung tuyến [TEX]AO[/TEX]. Trên tia dối của tia [TEX]OA[/TEX] Lấy điểm [TEX]D[/TEX] sao cho [TEX]OD=OA[/TEX].
a ) Chứng minh [TEX]ABDC[/TEX] là hình chữ nhật ( em làm được ).
b ) Từ [TEX]B[/TEX] kẻ [TEX]BH[/TEX] vuông góc với [TEX]AD[/TEX] tại [TEX]H[/TEX], từ [TEX]C[/TEX] kẻ [TEX]CK[/TEX] vuông góc [TEX]AD[/TEX] tại [TEX]K[/TEX].
Chứng Minh [TEX]BHC[/TEX]K là hình bình hành ( em làm được ).
c ) Tia[TEX] BH[/TEX] cắt [TEX]CD[/TEX] tại [TEX]M[/TEX], Tia [TEX]CK [/TEX]cắt [TEX]AB[/TEX] tại [TEX]N[/TEX].
CHứng minh ba điểm [TEX]M,O,N[/TEX] thẳng hàng ( cũng làm được )
d ) Qua[TEX] O[/TEX] vẽ[TEX] OI[/TEX] song song với [TEX]CK[/TEX]( I thuộc BK), [TEX]CI[/TEX] cắt [TEX]AD[/TEX] tại [TEX]G[/TEX].
Chứng minh [TEX]KH = 3KG[/TEX]. (ko làm được làm dùm em nha , giải thích lun càng tốt :D:D )
Tks nhiều
 
H

hoailinhminho

Xét 2 tam gáic BaH = CKD (bạn tự xét nha)

=> AH = DK . Mà AO= OD
=> HG = GK
Vì OI // Kc mà o là trung điểm bc => i là trung điểm bk
=>trong tam giác bck thì g là trọng tâm
GK = 2/3 OK => 3gk = 2ok=> 3gk =kh
 
Top Bottom