bai hình học

A

anhsao_bang3142000

hjhj
bài này có trong sách ah
phần giải thích ah(công thúc tính đường cao AH ah)
và cũng tương tự thui
 
K

khanhtoan_qb

cho tam giác ABC, AB = AC. Vẽ các đuòng cao AH và BK. Chứng minh:

1/BK^2 = 1/BC^2 + 1/4AH^2


giup minh voi nh minh cam on nhieu
:-SS^:)^[-O<:-/:-c:-@#:-S:-S~X(#-o

Từ B kẻ BI vuông góc với BC, I thuộc AC
Ta chứng minh được BI = 2AH
Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông IBC có BK là đường cao
\Rightarrow [TEX]\frac{1}{BK^2} = \frac{1}{BC^2} + \frac{1}{BI^2} = \frac{1}{BC^2} + \frac{1}{4AH^2}[/TEX]\Rightarrow đpcm :D
p/s Cùng đề nghị lun, ai quản lí box Toán 9 xoá ngay các bài trước vì spam quá nhìu :D
 
Q

quan6a

Giải bài nhớ thanks nha!

Kẻ BD vuông góc với BC cắt AC tại D
Ta thấy AH là đường trung bình của tam giác BCD nên BD=2AH
Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác BDC(B=90 độ; BK vuông với DC)
1/bk^2=1/bc^2+1/bd^2
mà BC=2Ah
\Rightarrow Dpcm
Thank nhanh
có gì cứ nhắn cho tớ vào Yahoo!: heraross@yahoo.com.vn
 
Top Bottom