Toán 8 Bài hình học lớp 8 môn toán

0908627557

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
4
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, kẻ đường trung tuyến AD (D thuộc BC), gọi F,G lần lượt là trung điểm của AC, DC.
a, Tính độ dài FG biết BC=8cm
b, Lấy điểm E đối xứng với D qua F. Tìm điều kiện của tam giác ABC để tứ giác AECD là hình vuông.Vẽ hình hộ mình luôn nha
Mọi người giúp mình nhé
 
Last edited:

Ngụy Ngân Nhi (Chíp)

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
163
58
36
19
Đồng Nai
Quang Trung
. a.
. Trong tgv ABC có AD là đtt ứng với cạnh huyền BC
=> AD = 1/2 BC => AD = 4cm
. Xét tgADC có:
. FG là đtbình (tự chứng minh nhé)
=> FG =1/2AD => FG= 2cm
 
  • Like
Reactions: 0908627557

Ngụy Ngân Nhi (Chíp)

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
163
58
36
19
Đồng Nai
Quang Trung
.b. Xét tứ giác ADCE có:
DF = FE (gt)
FA = CF (gt)
=> Tứ giác ADCE có hai đường chéo cắt nhau tại tđiểm của mỗi đường
=> ADCE là hbh (1)
. Ta có AD =1/2BC
=> AD = CD
=> Tg ADC cân tại D
Lại có đtt DF => DF đồng thời là đường cao hay DE vuông góc với AC (2)
Từ (1) và (2) suy ra:
ADCE là hình thoi
. Để hình thoi ACDE là hình vuông thì
góc D = 90*
=> AD đồng thời là đường cao trong tg vuông ABC
=> tg ABC là tg vuông cân tại A thì tứ giác ADCE là hình vuông.
 
Top Bottom