Bài hình học kì I! Giúp mình với

G

glaceon_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB. Trong cùng nửa mặt phẳng bờ AB với đường tròn tâm O, vẽ nửa đường tròn tâm O', đường kính OA. Trên OB lấy điểm H sao cho OH=1/3 OB, đường vuông góc với AH tại H cắt nửa đường tròn tâm O tại C. AC cắt nửa đường tròn tâm O' tại điểm thứ hai là D.
a/ Chứng minh DA=DC
b/ Chứng minh tiếp tuyến tại D của (O') và tiếp tuyến tại C của (O) song song vời nhau
c/ Chứng minh tiếp tuyến tại D của (O') đi qua B
d/ Tiếp tuyến của (O') tại A và tiếp tuyến của (O) tại C cắt nhau tại F. Gọi E là trung điểm CH. Chứng minh B,E,F thẳng hàng


2/ Trên cùng một nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng chứa đoạn AB. Kẻ Ax và By cùng vuông góc với AB, trên Ax lấy điểm C, trên By lấy điểm D sao cho: AC + BD = CD
a/ Chứng minh góc COD vuông góc ( với O là trung điểm của AB)
b/ Chứng minh CD là tiếp tuyến của đường tròn tâm O đường kính AB tại điểm M
c/ Gọi N là giao điểm của AD và BC, kẻ MH vuông góc với AB tại H. Chứng minh: M,N,H thẳng hàng


Những câu nào mình in đậm là không biết....Bạn nào giúp mình làm nghen, arigatou :x
 
C

conan99

Bai1)a) dễ thấy góc ACB vuông, góc ADO vuông (chúng đều là góc chắn nửa đường tròn)nênBC//OD mà OA=OB, nên AD=DC ( đảo của đường trung bình trong tam giác ACB)
b)hiển nhiên thấy rồi còn gì
c)Câu c ai đề rồi bạn ơi
d) mình ko biết nữa đội mình nghĩ đã
 
G

glaceon_1997

Hơ..toàn câu mình biết rồi à...câu nào mình in đậm là mình hỏi ý...dù sao cũng cảm ơn bạn nha, còn bạn nao giải giúp mình không >__<
 
Top Bottom