Bài hình học khó cần giải đáp

V

vanhieu2407

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn ( O ; R ).Từ điểm A ngoài đường tròn (O ; R) với OA= 2R vẽ tiếp tuyến AB; AC đến đường tròn (O) ( B và C là hai tiếp điểm )
a/ C/M tam giác ABC là tam giác đều và tính diện tích của nó theo R
b/ M là điểm di động trên cung BC nhỏ . Tiếp tuyến tại M của (O) cắt AB , AC lần lượt tại D và E . Tính số đo góc DOE và chu vi tam giác ADE theo R
c/ BC cắt OD và OE lần lượt tại K và I . Chứng minh OM , DI , EK đồng qui

Em cần sự giúp đỡ của các anh chị ạ !!!! :(:(:(:-SS
 
M

mydream_1997

Cho đường tròn ( O ; R ).Từ điểm A ngoài đường tròn (O ; R) với OA= 2R vẽ tiếp tuyến AB; AC đến đường tròn (O) ( B và C là hai tiếp điểm )
a/ C/M tam giác ABC là tam giác đều và tính diện tích của nó theo R
b/ M là điểm di động trên cung BC nhỏ . Tiếp tuyến tại M của (O) cắt AB , AC lần lượt tại D và E . Tính số đo góc DOE và chu vi tam giác ADE theo R
c/ BC cắt OD và OE lần lượt tại K và I . Chứng minh OM , DI , EK đồng qui

Em cần sự giúp đỡ của các anh chị ạ !!!! :(:(:(:-SS


Goi y thoi nha ;)
a/ ban tinh sin goc BAO kia se duoc 1/2 suy ra BAO=30o
vay goc BAC=60oAB=AC(2 tiep tuyen .....)
suy ra tam giac ABC deu
b/ ban dung pytago tinh AB=[TEX\sqrt{3­­}[/TEX]R
dung cos tinh duoc duong cao AH

ap dung tinh S=([TEX]3\sqrt{3­­}[/TEX]/4.)R^2
b/ Ta co BOM+MOC=2DOM+2MOE=120 Suy ra DOM+MOE=60o
hay DOE=60o
chu vi tam giac ADE=[TEX]2\sqrt{3­­}[/TEX]R( dua vao tc tiep tuyen)
c/ta di chung minh tu giacDBOI noi tiep ( 2 goc cung chan cung DB)
va cm tu giac ECOK noi tiep ( cung = 60o)
tu do ta se suy ra duoc EK , DI la 2 dg cao cua tam giac DEO
lai co OM la duong cao thu 3
suy ra 3 duong thang OM,DI,EK dong qui:D:D:D:D:D:)|:)|:)|:)|:)|:)|/:)/:)/:)/:)|-)|-)|-)b-(b-(b-(b-(b-:)p:p:pb-(b-(b-(
 
Top Bottom