Bài hình học cực khó

P

ptvthanh01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh rằng:
- Tổng của ba tam góc ngoài của giác bằng số đo của bốn góc vuông




Giúp mình nhé! Cần gấp!:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
N

nguyenbahiep1

Tổng của ba tam góc ngoài của giác bằng số đo của bốn góc vuông
Giúp mình nhé! Cần gấp
!

viết câu cú lủng củng quá về sau post bài dù gấp đến đâu cũng xem lại nhé

tam giác ABC

có các góc trong lần lượt là A,B,C

vậy các góc ngoài lần lượt là

[TEX]180 - A \\ 180 - B \\ 180 - C [/TEX]

ta đã có A + B + C = 180

vậy [TEX]180^o - A + 180^o - B + 180^o - C = 3.180^o - (A+B+C) = 360^o = 4.90^o[/TEX]

vậy bằng 4 lần góc vuông
 
Top Bottom