C
cohoctronho15
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bai 1: Cho tam giac ABC can tai A, duong phan giac BD. Tinh BD, biet BC=5cm, AC=20cm.
Bai 2: Cho tam giac ABC can tai A, BC= 2a. M la trung diem cua BC, lay D va E lan luot thuoc AB va AC sao cho \{DME} = \{B}.Chung minh:
a) BD.CE ko doi?
b) CM,DM la tia phan giac goc BDE
c) Tinh chu vi cua tam giac AED neu tam giac ABC la tam giac deu.
Bai 3:Cho hinh thoi ABCD, co canh la a , goc' A=60* .Mot duong thang bat ki qua C cat tia doi cua cac tia BA, DA tai M va N .
a) CM: BM.DN ko doi.
b) Goi K la giao diem cua BN va DM. Tinh goc BKC?
Cac ban giup minh nhanh nha! thanks
Bai 2: Cho tam giac ABC can tai A, BC= 2a. M la trung diem cua BC, lay D va E lan luot thuoc AB va AC sao cho \{DME} = \{B}.Chung minh:
a) BD.CE ko doi?
b) CM,DM la tia phan giac goc BDE
c) Tinh chu vi cua tam giac AED neu tam giac ABC la tam giac deu.
Bai 3:Cho hinh thoi ABCD, co canh la a , goc' A=60* .Mot duong thang bat ki qua C cat tia doi cua cac tia BA, DA tai M va N .
a) CM: BM.DN ko doi.
b) Goi K la giao diem cua BN va DM. Tinh goc BKC?
Cac ban giup minh nhanh nha! thanks