T
tienanh_tx
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
$1,$ Cho $\Delta ABC$ đều và $D$ là điểm thuộc cạnh $BC$. Gọi $E$ là điểm đôi xứng với $D$ qua $AB$, $F$ là điểm đối xứng với $D$ qua $AC$. Vẽ hình bình hành $EDFG$.
CMR: $AG//BC$
$2,$ CMR tứ giác có tổng các đoạn thẳng nối trung điểm của các cạnh đối diện bằng nữa chu vi của nó thì tứ giác đó là hình bình hành.
$3,$ Cho hình thang $ABCD$ có $\widehat{A}$ $=$ $\widehat{B}$ $=$ $90^\circ $ và $AD=2BC$. Kẻ $AH \bot BD$. Gọi $I$ là trung điểm của $HD$. Tính $\widehat{AIC}$
CMR: $AG//BC$
$2,$ CMR tứ giác có tổng các đoạn thẳng nối trung điểm của các cạnh đối diện bằng nữa chu vi của nó thì tứ giác đó là hình bình hành.
$3,$ Cho hình thang $ABCD$ có $\widehat{A}$ $=$ $\widehat{B}$ $=$ $90^\circ $ và $AD=2BC$. Kẻ $AH \bot BD$. Gọi $I$ là trung điểm của $HD$. Tính $\widehat{AIC}$
Last edited by a moderator: