S
shinichi_kudo3395
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho hình vuông ABCD và một điểm P ở trong tam giác ABC.
a.Giả sử góc [tex]BPC=135^o [/tex].Cm: [tex]2PB^2+PC^2=PA^2[/tex]
b.Các đường thẳng AP,CP cắt các cạnh BC,BA tương ứng tại M,N .Gọi Q là điểm đối xứng với B qua trung điểm của đoạn tằhng MN.Cm: khi P di động trong tam giác ABC , đường thằng PQ luôn đi qua D
chú ý latex
a.Giả sử góc [tex]BPC=135^o [/tex].Cm: [tex]2PB^2+PC^2=PA^2[/tex]
b.Các đường thẳng AP,CP cắt các cạnh BC,BA tương ứng tại M,N .Gọi Q là điểm đối xứng với B qua trung điểm của đoạn tằhng MN.Cm: khi P di động trong tam giác ABC , đường thằng PQ luôn đi qua D
chú ý latex
Last edited by a moderator: