[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 (Đề 2006-2007) Cho hình vẽ (tứ giác ABCD giống hình bình hành), cho biết AB = CD và BC = AD. (AD < AB và góc DAB lớn hơn 90 độ).
a) CMR: tam giác ABC = tam giác CDA và AD // BC.
b) DB cắt AC tại I. Chứng minh I là trung điểm của DB.
c) Vẽ AH và CK lần lượt vuông góc với DB tại H và K. Chứng minh AK = CH.
d) CH cắt AD tại E, EI cắt BC tại F. Chứng minh A, K, F thẳng hàng.
Bài 2 (Đề 2007-2008) Cho tam giac ABC có AB < AC; AD là tia phân giác của góc BAC (D thuộc BC). Trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AE = AB.
a) CMR: tam giác ADB = tam giác ADE.
b) Qua A vẽ đường thẳng xy song song BC. Qua D vẽ đường thẳng m song song với AB, đường thẳng m cắt xy tại F. CMR: góc ABD = góc AFD và AE = DF.
c) Gọi O là trung điểm của AD. Chứng minh O là trung điểm của FB.
d) Trên tia DC lấy điểm G sao cho DG = DE. Chứng minh F, E, G thẳng hàng.
Mọi người giúp mình bài 1 câu d, bài 2 câu d nhé. Những câu chứng minh trung điểm như câu 1b và 2c như vậy có cần chứng minh ba điểm đó thẳng hàng ko?
a) CMR: tam giác ABC = tam giác CDA và AD // BC.
b) DB cắt AC tại I. Chứng minh I là trung điểm của DB.
c) Vẽ AH và CK lần lượt vuông góc với DB tại H và K. Chứng minh AK = CH.
d) CH cắt AD tại E, EI cắt BC tại F. Chứng minh A, K, F thẳng hàng.
Bài 2 (Đề 2007-2008) Cho tam giac ABC có AB < AC; AD là tia phân giác của góc BAC (D thuộc BC). Trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AE = AB.
a) CMR: tam giác ADB = tam giác ADE.
b) Qua A vẽ đường thẳng xy song song BC. Qua D vẽ đường thẳng m song song với AB, đường thẳng m cắt xy tại F. CMR: góc ABD = góc AFD và AE = DF.
c) Gọi O là trung điểm của AD. Chứng minh O là trung điểm của FB.
d) Trên tia DC lấy điểm G sao cho DG = DE. Chứng minh F, E, G thẳng hàng.
Mọi người giúp mình bài 1 câu d, bài 2 câu d nhé. Những câu chứng minh trung điểm như câu 1b và 2c như vậy có cần chứng minh ba điểm đó thẳng hàng ko?