Bài hình đề thi hsg

L

ledinhlocpt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A (AC>AB). Trên BC lấy điểm D sao cho BD=BA. Đường vuông góc BC tại D cắt AC tại E
a, Chứng minh rằng: AE=DE
b, Tia phân giác góc ngoài tại điểm của tam giác ABC cắt đường thẳng BE tại K. Tính góc BAK

((Gợi Ý: câu b Trên tia đối của tia AB lấy điểm M sao cho AM=AE. Trên tia đối tia AC lấy điểm N sao cho NA= BA. Nối M với N
 
C

candyiukeo2606

Hình không vẽ nha
a, Chứng minh AE = DE
Xét 2 [TEX]\triangle\[/TEX] ABE và [TEX]\triangle\[/TEX] DBE có:
AB = BD
BE chung
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\triangle\[/TEX] ABE = [TEX]\triangle\[/TEX] DBE
[TEX]\Rightarrow[/TEX] AE = DE
(câu b là Tia phân giác góc ngoài của góc nào trong tam giác vậy bạn?
-- Bấm Đúng để tớ giải tiếp câu b nhá ;]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom