Bài hình cực khó đây !!!

B

bizizitet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Tính diện tích hình thang, đường cao = 12 cm, 2 đường chéo vuông góc với nhau , BD=15.
2/cho hình thang cân ABCD, đáy lớn CD =10 cm, đấy nhỏ bằng đường cao, đường chéo vuông góc với cạnh bên. Tính đường cao của hình thang.
3/Tính diện tích tam gíc vuông có chu vi = 72 cm, hiệu giữa đường cao và đường trung tuyến ứng với cạnh huyền =7.

Chú ý: sử dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông của lớp 9.
Thank nhìu ;)
 
A

aspiration

bài 1 diện tích bằng 150cm vuông
bài 2 đường cao bằng 2 căn 5
đúng hông bạn ?:D:D:D:D:D
 
D

doigiaythuytinh

Chém bài 2 đã ne`

KerAH vuông với DC, BK vuông với DC
Đặt DH = KC =x , HK = y
\Rightarrow 2x + y= 10 \Rightarrow y= 10- 2x (*)
DC vuông góc với BC và BK vuong voi DC (gt) nên áp dụng hệ thức h^2 =b'c', ta có :
BK^2 = KD . KC
\Rightarrow y^2 =x(x+y) (1)
Thay (*) vào (1), ta dc:
(10 -2x)^2 =x (10-x)
Tới đây thì giải pt baac j 2 ẩn x thuj
 
D

doigiaythuytinh

Bài 3 :
Gọi tgđã cho là ACB ( góc A= 90 độ )
AH là dg cao, AM là trung tuyến
Đặt : BH = x, CH = y
=> BC = x +y
=> AM = (x+y)/2
=> AH = (x +y )/2 -7
Áp dụng hệ thức h^2 = b'c', ta có :
AH ^2 = HB . HC
=> ((x_y)/2 -7)^2 = xy
Giải pt trên, ta dc x,y
 
Top Bottom