bài hình cực hay đây.mời mọi người cùng làm

V

vivietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này mình đã từng đưa lên mà không thấy ai làm
hôm nay mình đưa lại để mọi người cùng làm
đây là bài toán rất hay đấy

mọi người thử cùng làm xem

1,cho hình chóp S.ABCD có cạnh SB=a.căn 2 . các cạnh còn lại đều bằng a .tính thể tích hình chóp???????????
 
V

vivietnam

bài này hay vậy mà sao không thấy ai làm vậy nhỉ
mọi người thử làm đi
 
L

_lovesick_j

bài này ntn nha bạn
VÌ các cạnh đều = a , mà SB=a căn 2 =>SB vuông góc vs mặt phẳng đáy
=>>>ABCD là hv => diện tích là a2 =>>V= 1/3(a căn 2 *a)=a3 căn 2 /3
 
V

vivietnam

bài này ntn nha bạn
VÌ các cạnh đều = a , mà SB=a căn 2 =>SB vuông góc vs mặt phẳng đáy
=>>>ABCD là hv => diện tích là a2 =>>V= 1/3(a căn 2 *a)=a3 căn 2 /3
mình nghĩ là bạn làm sai rùi
SB=a căn2 chỉ chứng minh được các tam giác SAB và SBC vuông tại A và C thui
chư làm jì biết vuông tại B mà có SB vuông với đáy chứ
với lại các cạnh bằng nhau chỉ chứng minh được ABCD là hình thoi thui
bạn thử làm lại xem sao
 
Top Bottom