Bài hình của tui_latui..!!!!

K

kenylklee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên văn bởi tui_latui:
on mot ti ve hinh khong gian duoc khong ,bai ni minh nghi kha quan trong


cho em hoi bai ni cai cung la on thi luon ne

cho tu dien ABCD co 4 mat la 4 tam giac co dien tich bang nhau.CMR doan noi trung diem 2 canh doi dien cua tu dien cung la doan cuong goc chung cua 2 doan thang do
unbenanntcaw.png

Không biết mình giải vậy đã đúng chưa...!
Gọi E, F lần lượt là trung điểm của BC và AD.
Xét 2 tam giác FBD và FCD, có:
AD chung, BD=CD ( theo giả thuyết suy ra tứ diện đều ), có 2 góc D bằng nhau
eq.latex
(khúc này chứng minh cho vui, vì cũng thừa)
eq.latex

Xét
eq.latex
cân tại F và có BE=CE
eq.latex

Tương tự chứng minh với tam giác AED
eq.latex

eq.latex
yêu cầu bài toán..!
 
T

tui_latui

BD=CD minh nghi chua chac da bang nhau chi la cho dienÞh bang chu dau phai cho tam giac bang nhau dau
 
Top Bottom