Bài hình...còn ít time...

P

pthithuha18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các bạn...
Mình là dân cũ của diẽn đàn giờ mới quay lại.
Hum nay, mình lên đây mong anh chị em trên diễn đàn giải giúp mình bài này..
Mình ko cần vẽ hình đâu...cũng ko cần giải ra chi tiết, chỉ càn ghi hướng chứng minh là được rùi...
Cho tam giac ABC vuông tại A. AB=15cm; AC=20cm. M di chuyển trên BC. D,E thứ tự là chân đường vuông góc kẻ từ M xuống AB, AC> Tính độ dài nhỏ nhất kẻ từ M xuống AB và AC

Người nào trả lời nhanh nhất mình sẽ thanks.... Nhanh lên các bạn.. còn tầm 30 phút nữa thui mình đi học rùi...hiz...hiz=((
 
M

minhtuyb

Tính độ dài nhỏ nhất kẻ từ M xuống AB và AC
Là sao, không hiểu lắm, nhưng cũng nói cách làm nè:
-AEMD là hình chữ nhật nên [tex]ED=AM[/tex]. Py ta go có:
[tex]EM^2+MD^2=ED^2=AM^2[/tex]
-Theo quan hệ giữa đường xiên và hình chiếu thì [tex]AM\geq AH[/tex] là đường vuông góc hạ từ A xuống BC
Vậy [tex]EM^2+MD^2\geq AH^2=const[/tex]. Dấu bằng xảy ra khi M trùng H
P/s: Độ dài AH tự tính theo AB,AC:D
 
Top Bottom