bài hình chương góc

C

chaugiang81

đề thấy y như thiếu dữ liệu sao á :(
vì hai góc AOB và OBC là hai góc kề nhau nên OB phải nằm giữa OA và OC.
theo đề bài :$\widehat{AOB} + \widehat{BOC}= m^o$
$<=> \widehat{AOC}= m^o$
vậy đó @-)
 
Last edited by a moderator:
Q

quangkhai2811

Vì $\widehat{AOB}$ và $\widehat{OBC}$ là hai góc kề nhau và có OB là cạnh chung
\Rightarrow Tia OB nằm giữa 2 tia OA và OC
\Rightarrow $\widehat{AOB} + \widehat{OBC} = \widehat{AOC}$ (1)
Mà: $\widehat{AOB} + \widehat{OBC} = m^0$ (2)
Từ (1), (2) \Rightarrow $\widehat{AOC} = m^0$
 
Top Bottom