Toán 8 Bài hình ( Câu cuối )

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A và M là trung điểm của BC. Hai điểm D, E theo thứ tự thuộc các cạnh AN, AC thay đổi sao cho [tex]\angle[/tex] DME = [tex]\angle[/tex] B
a) CM : [tex]\Delta[/tex]BDM đồng dạng với [tex]\Delta[/tex] CME
b) CM : BD.CE không đổi
c) CM : DE là phân giác của [tex]\angle[/tex] BDE
d) CM : khoảng cách từ điểm M đến đường thẳng DE không đổi

Cậu không cần trình bày các câu a), b) và c) đâu nhé. Câu d) thôi là đủ rồi
 

Võ Hồng Phú

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
32
31
31
19
Nghệ An
THCS Bạch Liêu
cm đc DM là phân giác góc BDE.
kẻ MH vuông góc DE. MN vuông góc AB.
từ đó cm dc tg MDN= tg MHD
=> MH=MN
mà M và tg ABC cố định => MN ko đổi=>MH ko đổi => k/c từ M đến DE ko đổi
.......................................................................................................................................
 
Top Bottom