Bài hình cần gấp ạ....

S

shinichi_kudo3395

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là 2 bài nữa cũng khá hay ạ...Em ngu *** nên mong các anh chị chỉ bảo (em sẽ không làm phiền các anh chị nữa đâu ạ)

1.Cho tam giác nhọn ABC nội tíêp đường tròn (O) và M là một điểm di động trên cung nhỏ BC . N là điểm đối xứng với M qua trung điểm I của đoạn thẳng AB.
a.Chứng minh trực tâm K của tam giác NAB luôn thuộc 1 đường tròn cố định.
b.Giả sử NK cắt AB tại D,hạ NE vuông góc với BC tại E.Gọi H là trực tâm của tam giác ABC.Chứng minh đường thẳng DE luôn đi qua trung điểm J của đoạn thẳng HK.

2.Cho tam gáic ABC vuông tại A có đường cao AA’. Gọi H,K lần lượt là chân các đường vuông góc hạ từ A’ xuống các cạnh AB,AC. Đặt A’B=x,A’C=y.Gọi r,r’ lần lượt là bán kính đường tròn nội tíêp tam giác ABC và AHK.
a.Tính tỉ số r’/r theo x,y suy ra gía trị lớn nhất của tỷ số này.
b.Chứng minh tứ giác BHKC nội tíêp được. Tính theo x,y độ dài của bán kính đường tròn ngoại tíêp tứ giác BHKC
 
G

girltoanpro1995

Đây là 2 bài nữa cũng khá hay ạ...Em ngu *** nên mong các anh chị chỉ bảo (em sẽ không làm phiền các anh chị nữa đâu ạ)

1.Cho tam giác nhọn ABC nội tíêp đường tròn (O) và M là một điểm di động trên cung nhỏ BC . N là điểm đối xứng với M qua trung điểm I của đoạn thẳng AB.
a.Chứng minh trực tâm K của tam giác NAB luôn thuộc 1 đường tròn cố định.
b.Giả sử NK cắt AB tại D,hạ NE vuông góc với BC tại E.Gọi H là trực tâm của tam giác ABC.Chứng minh đường thẳng DE luôn đi qua trung điểm J của đoạn thẳng HK.

2.Cho tam gáic ABC vuông tại A có đường cao AA’. Gọi H,K lần lượt là chân các đường vuông góc hạ từ A’ xuống các cạnh AB,AC. Đặt A’B=x,A’C=y.Gọi r,r’ lần lượt là bán kính đường tròn nội tíêp tam giác ABC và AHK.
a.Tính tỉ số r’/r theo x,y suy ra gía trị lớn nhất của tỷ số này.
b.Chứng minh tứ giác BHKC nội tíêp được. Tính theo x,y độ dài của bán kính đường tròn ngoại tíêp tứ giác BHKC
Trương trình tớ học đã đến đoạn này đâu. Cô k cho học trước nên tớ k bjk làm. Mai hỏi chị hai rùi tớ làm nha. Mà cậu ơi, cái bài ny` là phần cơ bản hay nâng cao zợ?
 
Top Bottom