bài hình bí ẩn ,và lời giải là ...

  • Thread starter dovanngochung123
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 487

T

thannonggirl

a,diện tích hình BNC=1/2 diện tích ABC(vì có chiều cao hạ từ B xuống AC và chiều cao có đáy NC=1/2 đáy AC)
Diện tích BMC=1/2 diện tích ABC(vì có chiều cao hạ từ C xuống AB,đáy BM=1/2 AB)
Cả hai hình MCB và BNC đều có chung phần BIC và đều bằng 1/2 diện tích ABC nên phần còn lại của hai hình là hai tam giác BMI và BIC sẽ có diện tích bằng nhau.
b,S.MIB=1/2 S.AIB (vì chung chiều cao hạ từ I xuống AB ,ĐÁY nc=1/2 ac)
S.NIC=1/2 S.AIC(đáy MB=1/2AB,chung chiều cao hạ từ I xuống AC)mà S.MIB=S.NIC \Rightarrow S.AIB=S.AIC
2 tam giác AIB và AIC có chung đáy AI mà s bằng nhau nên chiều cao hai hình là BD và DC sẽ bằng nhau.
Nhớ cảm ơn và ấn đúng cho mình nha bạn !!!!!!!!!(TỪ diện tích mình viết tắt là S)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom